bế giảng
DBIS
1
sảnh
class1

Lợi ích của Giáo dục song ngữ

“Năng lực song ngữ là khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ để giao tiếp, tham gia vào các hoạt động liên văn hóa, thành thạo hai ngôn ngữ trở lên ở nhiều mức độ khác nhau và trải nghiệm nhiều nền văn hóa” - Hội Đồng Châu Âu (2007)

 

Giáo dục song ngữ đem đến những lợi ích trong việc phát trí não và hình thành kĩ năng, từ đó mở ra con đường thành công rộng lớn.


Học tập hiệu quả hơn - Học song ngữ giúp rèn luyện trí nhớ và khả năng tập trung tốt hơn. Đồng thời, kĩ năng xử lí thông tin của trẻ sẽ nhạy bén hơn do biết cách loại bỏ những thông tin không liên quan ra ngoài bộ nhớ.  nghiệp vụ sư phạm đà nẵng


Xử lí và giải quyết linh hoạt các vấn đề - Với giáo dục song ngữ, trẻ có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Khả năng này giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tạo nên kĩ năng giải quyết vấn đề tốt hơn, cũng như kĩ năng quyết định thông minh.


Giao tiếp tự tin và thu hút - Học song ngữ giúp các em hoàn thiện kỹ năng giao tiếp toàn cầu và có nhiều lợi thế khi du học hoặc làm việc. Song song với đó, trẻ phát triển  được kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, có tâm thế tự tin, chủ động và khéo léo khi giao tiếp.


Nâng cao khả năng quan sát - Trẻ hình thành được năng lực khái quát tổng thể và phân tích chi tiết khi tiếp xúc với giáo dục song ngữ.  Khả năng này hỗ trợ sự cảm nhận và thấu hiểu con người của trẻ, cũng như phân tích đánh giá các vấn đề trong cuộc sống. Nó được tạo nên từ khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia. 


Cải thiện sức khỏe của trí óc - Bộ não cũng như cơ bắp, não sẽ hoạt động tốt hơn khi được luyện tập. Giáo dục song ngữ giúp trẻ luyện tập trí não thông qua việc tiếp xúc và sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sử dụng hai ngôn ngữ làm chậm sự suy giảm trí óc trong vòng từ hai đến bốn năm. nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đà nẵng